Rượu Sake loại rượu
truyền thống của Nhật Bản được nấu từ gạo, rượu Sake đã dần chở thành nét văn
hóa truyền thống của người Nhật Bản. Tuy nhiên làm thế nào để thưởng thức cho
đúng nhất thì không hẳn ai cũng biết. Rượu Sake uống ngon ngay cả khi uống lạnh
và khi hâm nóng.
Tham khảo thêm bài viết: 4 văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc
Ở dạng được làm lạnh,
rượu có nhiệt độ từ 7 đến 10 độ, uống rượu Sake dạng lạnh là cách đơn giản nhất
mà vẫn giữ được vị ngon và hương thơm của
rượu.
Rượu Sake ngoài cách uống
lạnh còn có thể được hâm nóng từ 40 – 60 độ, thưởng thức cũng rất thơm và ngon.
Rượu được hâm nóng được người Nhật gọi chung là Hiya.
Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Nhật Bản từ Hà Nội
Uống rượu ở Nhiệt Độ được
người Nhật ưa thích, nhiều người cho rằng uống rượu Sake nhiệt độ thường có
hương vị hấp dẫn nhất. Với rượu nguyên chất ngon nhất khi uống cùng với đá lạnh,
rượu Sake là thứ rượu truyền thống tại Nhật Bản. Hiện nay rượu Sake Nhật Bản
ngoài kết hợp ăn cùng các món ăn truyền
thống của Nhật Bản còn được ăn cùng các món ăn của Trung Quốc hoặc các món ăn của
Phương Tây.
Tham khảo thêm bài viết: du lịch Nhật Bản trọn gói
Đăng nhận xét