0
Ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền ẩm thực độc đáo và tinh tế. Các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, lành tính nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng cao. Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở của kim chi, thịt ba chỉ, sườn bò nướng, cơm trộn Bibimbap hay món cơm cuốn Kimbab nổi tiếng.
Được coi là một “huyền thoại văn hóa” tuyệt vời từ những thời đại cổ xưa ở Hàn Quốc, từ lâu kim chi đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người dân xứ Hàn. Trải qua một quá trình lịch sử dài lâu, ngày nay ở Hàn Quốc có đến hàng trăm loại kim chi khác nhau, trong đó nổi tiếng và phổ biến nhất là kim chi cải thảo.
Tham khảo thêm bài viết: 


Trong số các loại đồ uống Hàn Quốc, Soju - một loại rượu gạo được trưng cất, không màu, vị nhẹ - là loại rượu phổ biến nhất vì nó khá rẻ và mọi người đều có khả năng chi trả. Chính vì vậy nên anju cũng khá phổ biến.Chuyện uống rượn mà thiếu anju là khá hiếm hoi. Với những người thích uống rượu với anju, sẽ như một hình phạt tra tấn nếu bạn uống rượu mà không có món nhắm (anju).
Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm
Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.
Tham khảo thêm bài viết: du lịch Nhật Bản trọn gói

Đăng nhận xét

 
Top