Khi đi du lịch Hạ Long bạn không bỏ qua các món ăn
mang đậm chất hương vị vùng biển, những món ăn đặc sắc của vùng biển Quảng
Ninh, trong đó không thể không nhắc tới món xôi trả mực. Món ăn trông thật bắt
mắt bởi sự kết hợp của xôi dẻo và chả mực.
Mùi thơm của xôi được đồ từ gạo nếp mới kết hợp với
chả mực vừa giòn vừa thơm làm nức lòng biết bao thực khách tới Hạ Long. Theo
một chủ quán bán xôi chả mực có tiếng tại Hạ Long để làm món này không quá khó
nhưng để có món xôi chả mực ngon không hề đơn giản là việc đồ xôi và gián chả
mực. Người làm xôi chả mực cần đồ xôi từ gạo nếp mới, xôi phải dẻo, mùi thơm
hấp dẫn. Chả mực được làm bằng tay, người ta được giã không quá to cũng không
quá nhỏ, khi rán chả mực cũng cần lưu ý ngọn lửa không được to quá bởi chả mực
rất bén lửa, nhanh cháy đen mà nhân bên trong có thể chưa chín, nếu lửa nhỏ quá
sẽ làm chả mực mất đi độ giòn và ngon. Ngọn lửa phải đều, miếng chả mực ngon
được đánh giá là miếng chả mực có mùi thơm và có độ dai và giòn.
Thưởng thức món xôi chả mực thường chỉ cầm chấm với
nước mắm nguyên chất được rắc ít hạt tiêu là có thể cảm nhận được hương vị thơm
ngon của món ăn giản dị này.
Tham khảo thêm: kinh nghiệm chuận bị du lịch Hạ Long
Đăng nhận xét