Bún bề bề Hạ Long là
món ăn phổ biến với người dân nơi đây, là món ăn mới xuất hiện tuy nhiên đã có
nhiều ngượi bị chinh phục bởi món hấp dẫn này. Bề bề hay còn gọi là tôm tịt,
thuộc nhóm giác xác, có vỏ ngoài cứng.
Để làm món bún bề bề
ngon việc đầu tiên là cần nguyên liệu là những con bề bề tươi, việc chế biến bề
bề là rất quan trọng, bởi nếu không chế biến đúng cách bề bề sẽ bị tóp mất thịt
hay bị tanh, thịt sẽ bị xơ.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Vịnh Hạ Long
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Vịnh Hạ Long
Tham khảo thêm bài viết: Bánh mì mỏ Quảng Ninh
Việc luộc và bóc bề bề
phải cẩn thận bởi vỏ bề bề cứng, nếu không cẩn thận sẽ bị đứt tay, bóc không cẩn
thận sẽ bị vụn thịt. Bát bún bề bề đậm đà vị ngọt của bề bề và nước dùng cùng với
đậu rán và rau sống đã thu hút biết bao du khách.Ngoài ra bề bề còn có thể chế biến thành nhiều
món khác như xào với xả ớt, bề bề hấp cũng rất hấp dẫn các du khách khi tới du
lịch Quảng Ninh.
Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long
Đăng nhận xét