Đây là món ăn đặc trưng
và đã trở thành biểu tượng của Hàn Quốc. Món ăn này được làm bằng cách lên men
từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay. Kim chi còn có
thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như: canh kim chi cải thảo hay cơm
rang kim chi.
Tuy nhiên, mỳ lạnh
không được cắt ngắn nên sợi mỳ rất dài. Nó tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và
khỏe mạnh. Tuy nhiên, hầu hết người dân Hàn Quốc đều hỏi kéo cắt mỳ để dễ ăn
hơn.
Tham khảo thêm bài viết: Văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc
Đây là một trong những
đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền
thống của người Nhật, nhưng khác nhau ở chỗ kimbap không ăn với cá sống như
Sushi.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào
Người Hàn Quốc đặc biệt
yêu thích các loại canh hầm và họ cũng thích dùng các món hầm trong bữa sáng
hơn. Canh hầm được làm từ nước dùng thịt bò, với cải bắp, giá đỗ, củ cải và những
khối đông tụ máu bò, hương vị vô cùng thơm ngon sẽ đánh thức bộ não còn ngáy ngủ
của bạn vào buổi sáng.
Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Nhật Bản giá rẻ
Đăng nhận xét