Ẩm thực miền Tây luôn hấp dẫn các du khách bởi sự đa dạng, phong phú cũng như các món ăn ở đây đều đem lại những hương vị rất riêng và đặc biệt.
Đây cũng là một món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng của Nha Trang được đông đảo
khách du lịch yêu thích, thưởng thức. Tuy đây chỉ là một món bình dân, được bày
bán ở khá nhiều nơi tại Nha Trang nhưng nếu du khách ghé thành phố biển này mà
không thưởng thức món ăn này thì coi như lãng phí mất một chuyến đi. Đặc trưng
loại bánh canh này thường có 3 loại chính, đó là bánh canh bột lọc, bánh canh
bún và bánh canh bột gạo.
Tham khảo thêm bài viết: hấp dẫn ẩm thực Nhật Bản
Thịt chuột là món ăn “khoái khẩu” không chỉ của người miền Tây Nam Bộ mà
còn nhiều người nếu có dịp thưởng thức một lần. Đến mùa chuột, bà con nông dân
thường xuyên tổ chức những buổi đi săn bắt chuột, trước là cải thiện bữa cơm
gia đình, sau nhằm giới thiệu món ngon miệt đồng, cũng là cách làm giảm bớt chuột
bảo vệ mùa màng.
Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm
Bún cá: Đây là một món ăn phổ biến ở miền Tây với những biến tấu khác
nhau như bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng,... Không giống
món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá miền Tây được
chế biến từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây. Tuy
là một món ăn bình dị nhưng chứa đựng cả một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và
vị.
Bánh pía xưa có nhân mặn kết hợp giữa đậu xanh, củ cải muối với mỡ heo –
mang tên can xại – sau thất truyền và người tiêu dùng quen với loại bánh pía
nhân sầu riêng, mặc định rằng bánh pía ngọt ngây và dễ gây ngán. Nhưng thực chất,
sầu riêng chỉ là một trong số nhiều loại nhân mà bánh pía có, như đậu xanh, trứng
muối và hỗn hợp nhân mặn vậy.
Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Hạ Long
Đăng nhận xét