Lẩu Thái: là món ăn được
nhiều người ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của
lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường, hương vị dễ quen và dễ “ghiền”.
Những thành phần không thể thiếu trong món lấu là tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà
chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng, rau muống…
Tham khảo thêm bài viết: Các điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản
Som Tam được làm từ quả
đu đủ xanh, có vị ngọt dịu, kèm hương vị béo bùi của đậu phộng. Món này mang đầy
đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt
nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt. Chắc chắn Som Tam sẽ là món khai vị
hoàn hảo cho những thực khách sành ăn. Đây được coi là một trong những món ngon
nhất đất nước Thái Lan.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch đảo Cô Tô
Tom Yum là tên của một
loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này
được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có
vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái . Để nước canh được đặc và thơm, người
Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò
tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa
đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về
hương vị lẫn hình thức.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm
Đăng nhận xét