0
Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Hạ Long


Để có món cơm cháy ngon thì công đoạn nấu cơm là quan trọng nhất, khi cơm chin lấy phần chín ra và giữ lại phần cơm cháy. Sau đó bẻ phần cháy rồi đem phơi khô hoặc sấy khô, nếu phơi nắng thì cần phơi hai nắng. Đặc biệt hương vị đặc biệt của cơm cháy Ninh Bình còn nằm ở sự kết hợp giữa miếng cơm và các loại thức ăn kèm. Người Ninh Bình có thể dùng theo nước xốt, nước mắm mỡ hành, tôm băm hoặc thịt chà bồng...
Tham khảo thêm bài viết: Cách ăn trong nhà hàng Nhật



Nước xốt ăn kèm cơm cháy có vị cay, thơm, sánh để ngấm vào cháy. Các cửa hàng ở Ninh Bình thường có công thức nước sốt riêng. Cơm cháy Ninh Bình là món ăn truyền thống cũng như là đặc sản của Ninh Binh. Đây cũng là món quà đặc biệt để các du khách lựa chọn làm món quà hấp dẫn.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Móng Cái 

Đăng nhận xét

 
Top