0
Lẩu Thái: là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường, hương vị dễ quen và dễ “ghiền”. Những thành phần không thể thiếu trong món lấu là tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng, rau muống…

Som Tam được làm từ quả đu đủ xanh, có vị ngọt dịu, kèm hương vị béo bùi của đậu phộng. Món này mang đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt. Chắc chắn Som Tam sẽ là món khai vị hoàn hảo cho những thực khách sành ăn. Đây được coi là một trong những món ngon nhất đất nước Thái Lan.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch đảo Cô Tô



Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái . Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm

Đăng nhận xét

 
Top